Kiến thức chăm bucep của bản thân khi đã trãi nghiệm sau 1 năm.

Để trồng được bucep lên màu và giữ được màu thì cần những yếu tố nào?
– Dinh dưỡng cái cái quan trọng nhất để giữ màu và làm bucep sắc nét hơn. Bản thân của mình thì khuyến cáo ae đã đam mê bucep thì nên đầu tư bộ nền ADA2 và cốt nên Power sand. ( tuy giá thành đắt đỏ nhưng hiệu quả tối ưu đáng đồng tiền bát gạo)
– Ánh sáng cũng có vai trò quang trọng để bucep trao đổi chất và kích thích lên màu của lá cây. Mình hiện tại đã trãi nghiệm 3 loại đèn.
  +Đèn odyssea cách của mình sử dụng cho hồ ngoài trời để ươm bucep. 1 bóng 10000k và 1 bóng 4000 JBl . Cây lên màu rất tốt rất thật ( xem qua hình nha ae).
  +Đèn led chế luxeon mix WRGB kích màu tất cả các dòng bucep mình đang chơi rất hiệu quả. Có điều là hồ ươm cây nên ám màu tím ghê quá. Xem qua clip nha ae
  +Đèn Maxpect R420R mình trãi nghiệm thì thấy đây mới là cây đèn thật sự trồng bucep. ( chỉ có trãi nghiệm mới biết dc nó như nào).
–  CO2 thì các bạn cũng đã quá quen thuộc, chơi thuỷ sinh rất cần co2 và tất nhiên bucep cũng cần co2. ( đã đầu tư mấy cái ở trên dc ko lẽ co2 ko có sao)😁
– Nhiệt độ trồng bucep của e tuỳ theo thời tiết dao động từ 27-29 độ. Bucep ở nhiệt độ này thì rất dễ buôn bán ạ. E bán cho khách chẳng lo nó bị rữa luôn. Vì nó thích nghi vơi thời tiết mà lo gì.🥰 AE mà xài chiller thì quá tốt cho bucep rồi ạ, mà dạo này điện tăng quá nên xài chiller mệt mỏi à nghen.
– Thuốc e xài để bổ sung cho bucep
  + Advance ( kích chồi kích rễ kích màu nói chung là hiệu nghiệm vô cùng á)
  + Khoáng GH+ ( giữ cho lá cây cứng cáp, giữ màu lá cây bóng loáng)
  + Flourish ( nên xài ít thôi 10 ngày hoặc 2 tuần châm bổ sung, châm nhiều quá bucep nó xanh lè, chỉ nên châm khi thấy cây èo uộc quá thôi)
  + Iron Seachem ( kích chùm đen thì thôi, 10 ngày e châm 1 lần, nên châm 1/2 so với khuyến cáo nhà sản xuất)
  + Stability ( nên xử dụng sau khi thay nước để nó phân huỷ các tạp chất do lá cạn hư và rữa)
 + Excel diệt rêu( châm nhiều thứ quá sẽ lên rêu hại ae nên sử dụng thêm chất này để ngừa rêu và nó có chất gì trong đó rất tốt cho cây).
 + Phân nhét Multi Bottom và Bottom Plus của ADA ta nên bổ sung cho hồ sau 6 tháng.

 Bucep có lên được màu nét hay ko là do gen cây nha ae. Bucep mà ta mua về trồng nếu đáp ứng những điều kiện ở trên mà khi ra lá nước nó vẫn xanh. Thì ae thích thì chơi tiếp nếu kiểu lá đẹp. Chứ kiểu lá xấu mà còn xanh lè nữa thôi thì tặng hoặc bán rẻ cho newbie trãi nghiệm.

Bài viết của a Khanh Nguyen (Xanh Aquarium)

Comments

comments