HƯỚNG DẪN SET HỒ BUCEP

(POWERSAND + ADA AMAZONIA)

Bài viết dành cho Newbie

Đây có lẽ là bố cục siêu kinh điển cho anh em chơi bucep rồi không còn phải bàn cãi gì nữa, bố cục đơn giản nhưng không phải anh em nào cũng tường tận.Chính vì vậy mình làm bài này để chia sẻ cùng anh em cách set hồ của mình (thực ra là chả có cái gì, quá đơn giản).

Ở đây mình sử dụng ADA Amazonia kèm cốt nền Powersand(PS), câu hỏi đặt ra powersand có cần thiết không ? Với cá nhân mình những hồ nào mình xác định chơi lâu thì mình sẽ dùng PS tầm một năm, còn những hồ dưỡng mình ko chơi PS hoặc với anh em xác định chơi ngắn hạn 6-8 tháng thì có lẽ không cần PS.

Thêm một lí do để anh em cân nhắc PS đó là mức độ nhả dưỡng, mình không có nhiều thời gian thay nước nên mình chọn chơi nền thuần, hết mình đổ thêm, khi chơi kèm PS thì mức độ nhả dưỡng cũng nhiều hơn, lười thay nước là rêu hại bùng phát ngay.

Note :

  1. Trước khi set bể, cắm lọc chạy bể cũ hoặc chạy nhờ bể ổn định mồi vi sinh là tốt nhất.
  2. Sau khi set thì châm vi sinh (secheam, nuphar, bio..)
  3. Powersand bạn có thể cho vào một túi lưới, hoặc túi bóng zip chọc thủng tiện cho việc lật bể và hạn chế việc nhả dưỡng nhanh.
  4. Mới set xong nên thay nước vài lần để hút bụi nền mới và chạy lọc váng vừa hút bụi vừa bổ xung oxy để hệ vi sinh sớm hoàn tiện.
Hồ trên hình là 120x50x50cm mình sử dụng PS size M và 3 bao ADA nhé anh em.
Chi tiết các bước anh em xem từng hình nhé, đơn giản như ăn cơm vậy.Hy vọng bài viết có ích cho anh em.
[ngg src=”galleries” ids=”2″ display=”basic_thumbnail”]

Comments

comments