[ VAI TRÒ LỌC VÁNG ]

Bài viết dành cho newbie vì kiến thức quá cơ bản, với tác dụng to lớn của lọc váng nên mình viết chi tiết hơn một chút để anh em cùng tham khảo.
Đúng như cái tên chức năng chính của nó là làm sạch bề mặt hồ cụ thể ở đây là váng, mà bể bucep thì khá dễ bị váng đặc biệt khi cây cối rữa rụng lá… Ngoài ra nó còn có chức năng gì ?
  • Cung cấp oxy cho bể bucep của bạn, cái này giúp hệ vi sinh của chúng ta khỏe hơn.
  • Hỗ trợ thổi luồng: Luồng trong bể thì nó quá là quan trọng rồi giúp vận chuyển dinh dưỡng cũng như C02 đến mọi vị trí trong hồ. Việc trang bị một chiếc lọc váng cũng hỗ trợ đáng kể cho chúng ta trong việc này. Với bể 1m2 mình chơi mình chỉ cần một lọc chính, và một lọc váng ở đầu chéo đối diện là đã thổi luồng OK. Như vậy bạn không phải lo lắng liệu bucep của mình C02 có đến để quang hợp hay không.
  • Lọc “phụ” chính hiệu : Lọc váng sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong lọc cơ hội, việc bạn thay bông lọc thường xuyên sẽ làm bể của bạn sạch và trong hơn rất nhiều. Ở cửa hàng mình thay bông lọc hàng ngày vì thế lượng bụi bẩn sẽ được thải loại đi rất nhiều, nước rất ít bụi bay lơ lửng và trong. Đây là một công việc đơn giản nhưng vô vô cùng hiệu quả và mình thực sự muốn nhấn mạnh anh em áp dụng nhiều việc này.
  • Đánh C02 và hỗ trợ chuyển đi : Việc trang bị đầu váng răng cưa ở một số lọc váng cũng có thể coi là một công cụ hỗ trợ chúng ta trong việc đánh C02 và tiếp tục mang nó đi tới các vị trí trong bể. Đặc biệt là những bể sử dụng SỦI chứ ko phải trộn ngoài.

    Hy vọng bài viết bổ ích cho anh em ! A em có nhu cầu mua bucep tham khảo tại page : Bucep Viet

Comments

comments