Chọn giống bucep như thế nào để khi bucep ra lá nước được màu đẹp?

Các bạn thường hay thắc mắc id của bucep, mà đa số chỉ hỏi những loại đã ra màu sắc đẹp. ( tui nói mà ko chuẩn nữa thì thôi á) rất ít ai đi hỏi id mấy bụi mà nó xanh lè lắm, trừ khi kiểu lá và kim sa nó quyến rủ.Do đó cái id của bucep chỉ là bước đệm để các bạn dể chọn lọc để mua hàng cạn. (mua lá cạn cho rẻ tiền). Ai mà chẳng thích ngon bổ rẻ, cả tui đây vẫn thích như thế nhá.

Mình dám chắc rằng với các bạn mua bucep lá full lá cạn dù cho người bán có nói id nó là thế là vậy. Nhưng họ sẽ ko bảo đảm với bạn là khi nó ra lá nước sẽ đỏ, tím nói chung là màu sắc tuyệt vời. Đơn giản vì sao họ ko bảo đảm, họ mà biết chắc nó đẹp họ có ngu bán rẻ cho bạn chơi ko.😁

Bản thân mình khi mới tập tành chơi bucep đã thử mua 1kg lá cạn về chơi. Kết quả sau khi trồng dc 3 tháng lá nước khá là nhiều. Nhưng chỉ dc 1-2 bụi nhỏ là nó đỏ tím. Tính ra chỉ được 5% trong 1kg là lá nước chuẩn đẹp. Trãi nghiệm thật là đắt đỏ mua rẻ quá nhưng khi nghỉ lại thấy nó mắc quá.

Vậy ta suy ra cho cùng cái id bucep nó thật là mơ hồ có những loại chính xác và những loại chỉ là hư cấu đễ dễ bán hàng thôi. ( tiền nào của đó nhé các bạn) cũng co bạn may mắn mua bụi bucep lá cạn 150k trồng sau 3 tháng tím ơi là tím, đây chỉ là 1 số nhỏ thôi nhé. Chắc do ăn ở hiền lành mới gặp may như vậy.

Cách mà chọn bucep đẹp thì các bạn nên mua khi nó đã thành 3-5 lá nước lúc này màu sắc nó cũng chuẩn rồi.( có điều là giá nó quá cao mắc gấp đôi gấp ba gấp nhiều lần so với hàng cạn). Nhưng tính ra ko có bị hên xui chỉ xui là do các bạn mua về mà trồng nó mất màu đi thôi. lúc này bạn hãy hỏi kinh nghiệm của người bán bụi cây đó họ sẽ chỉ cho bạn cách họ chăm bucep, chứ đừng có hỏi tui nha. Khi nào mua hàng của tui thì tui mới nhiệt tình đáp ứng thôi. Tui bán hàng và luôn đi kèm theo đó là kinh nghiệm tặng cho các bạn.

❤️❤️❤️Cách chăm bucep❤️❤️❤️

••• Mình chia sẽ cách mình chăm bucep cho hồ ươm tại nhà

– Kích thước 100 50 30 dài rộng cao
– Phân nền ADA2 2bao
– Cốt nền Power Sand 2lit
– Co2 2 giọt/s mở theo đèn
– Quạt siêu tốc làm mát nước( hạ dc 2 độ có cái là ồn quá)
– Lọc chế bên trong lọc có matrix, đá lông vũ và bông lọc.
– Đèn chế led luxeon mix wrgby rất là thần thánh vì màu nó chói loá và quá ám màu😁. Mở ngày 8 tiếng
Sau khi chuẩn bị các phần cứng như trên để ươm bucep. Setup xong ta nên chạy lọc 3 tuần để ổn định vi sinh, nhớ là ko bật đèn. Mình thay nước 50% 4 ngày 1 lần tính ra chạy lọc 3 tuần thì thay nước dc 5 lần.

Bắt đầu vào cây thôi, chạy lọc kỹ quá rồi vào cây đa phần ít rữa lá cạn lắm vì môi trường cũng khá ổn định.Vì là hồ ươm cây nên sẽ đòi hỏi dinh dưỡng khá nhiều. Nên mình châm các chất hoá học ngay từ lúc này luôn ạ.

Quá trình chăm cây

Thứ 2 châm phân advance mình châm cho hồ kích thước như trên 5ml nha

Thứ 3 bắt đầu châm khoáng GH+, nguồn nước đầu vào nhà mình tds 40 khi cho vào hồ ươm và phân nhả dinh dưởng ra thì mình đo dc tổng cộng là tds 90. Có nghĩa là phân đã nhã dinh dưỡng dc 50 tds.
Mình pha khoáng Gh+ châm vào hồ sao cho tds tăng thêm 20. Vậy tổng tsd lúc này là 110. Châm ít và vừa phải thôi châm nhiều quá cây nó rữa hết.

Thứ 4 mình lại tiếp tục châm advance 5ml để kích chồi kích rể

Thứ 5 quay lại châm khoáng, mình củng tăng thêm 20tds thôi. Vậy là lúc này tds 130. nói chung mình tăng tds bằng khoáng GH+ thì ở mức 150-200 là ok

Thứ 6 châm excel diệt rêu để làm ức chế rêu hại. Hồ của mình châm lần 20ml tăt lọc chính chỉ để lọc ván tao dòng. Sau 15p mở lại lọc bình thường, mình đã làm vạy rất nhiều lần và cá tép ko coa chết nha.

Thứ 7 thay 20% nước và châm 2ml flourish ( mình đã nói ở bài trc loại này châm ít thôi, châm nhiều cây lên xanh lắm)

Chủ nhật ngắm hồ châm vi sinh stability 5ml

Sau 1 tuần thì tỉa bớt lá cạn hư, sau 1 tháng tỉa full lá cạn để cây lấy dưỡng mà nuôi lá nước.

>>>Các bạn làm theo cách này thì bucep sẽ đạt kết quả đến 90% là đẹp rồi ak. 10% còn lại là do hên xui☺️

Chúc các bạn trồng bucep ngày càng đẹp hơn ạ, rất cám ơn cho những ai đã đọc đến đây.

Bài viết của anh Khanh Nguyen (Xanh Aquarium)

Comments

comments