1. Không thần thánh bất cứ sản phẩm nào vì ai cũng quảng cáo sản phẩm mình tốt, rẻ, ngon…

2. Không có một công thức cụ thể nào, tỉ lệ bao nhiêu cho bể. Quan trọng nhất là theo dõi và điều chỉnh với bể của mình. Khi châm cho bucep chúng ta sẽ bắt đầu với liều lượng nhỏ, thường chỉ 50% liều lượng nhà sản xuất đưa ra, tăng giảm tùy theo sự phát triển của cây.
  • Tăng : Khi thấy dùng một thời gian lá mới ko có cải thiện về tốc độ phát triển, đặc biệt là bucep màu sắc nhợt nhạt và bể KHÔNG XUẤT HIỆN RÊU TẢO hại.
  • Giảm : Khi bể xuất  hiện các biểu hiện bất thường như rêu, tảo và rữa lá thân. Xử lý thay nước, tạm ngừng châm chờ ổn định và giảm liều vào các lần châm sau.
3. Có người sử dụng sản phẩm này ngon, người khác lại sử dụng sản phẩm khác thấy ngon là bình thường. Hoặc bạn thành công khi sử dụng sản phẩm này, người khác dùng thì thấy tệ cũng quá là điều bình thường. Hiệu quả không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn ở cách chúng ta sử dụng.

4. Tùy theo giai đoạn của bể lượng châm cũng không giống nhau.
 
5. Mức độ hấp thụ dinh dưỡng của bucep phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong bể : nhiệt độ, C02, ánh sáng…Nhiệt độ càng mát đương nhiên mức độ hấp thu càng cao và ngược lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến liều lượng bạn châm vào bể, khi cây hấp thụ tốt chúng ta tăng liều và khi cây khó hấp thụ thì tránh việc châm “tham” sẽ dẫn đến rêu hại.
 
6. Trong quá trình sử dụng phân nước thì một việc không thể thiếu đó là thay nước. Thay nước định kì sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro khi dùng phân nước cũng như loại bỏ bớt các chất thải hữu cơ, nguyên nhân hàng đầu gây rêu hại.

7. Ngoài lề có nói thêm a em muốn hỗ trợ vấn đề bất thường trong bể như : rêu hại, cây hỏng, màu sắc kém.. thì phải cung cấp đầy đủ các thông tin về dinh dưỡng, chế độ đèn, c02, thay nước,… thì mọi người mới hỗ trợ được.
 
8. Có rất nhiều người thành công với nhiều cách chơi khác nhau, bạn có thể tham khảo từ nhiều người nhưng không có nghĩa ý kiến của họ là TUYỆT ĐỐI. Tránh tình trạng tẩu hỏa nhập ma.
 

Chú ý : Phân nước là con dao hai lưỡi nếu liều lượng quá cao có thể dẫn đến rêu hại, hoặc thậm chí là rữa banh xác luôn (hay gặp với thừa đa lượng) nên a em chú ý không nên vội vàng, bể bất thường thực hiện thay nước và ngừng châm ít bữa, bể ổn sẽ châm trở lại !

Comments

comments