Dinh dưỡng duy trì.

Khi đã có được loại Bucep đẹp ko có nghĩa là nó sẽ đẹp mãi (đẹp ở đây là duy trì màu sắc tím đỏ của lá nước), việc duy trì nó đẹp mãi và phát triển tốt luôn là điều ai cũng muốn. Và cái quyết định nó có đẹp mãi hay ko mãi chính là dinh dưỡng. Với những hồ mới lật cho đến 5-10 tháng (tùy nền tùy số lượng cây) thì chắc ko phải nghĩ nhiều vì lúc này dinh dưỡng rất ổn định.
 

Sử dụng phân dúi kèm bổ trợ:

Phân dúi ở đây mình sd là loại Ada multi bottom (chứa vi lượng) và Ada bottom plus (chứa N và iron-Fe). Với hồ mình 90, nền adalight + pws hơn 1 năm, mình dùng 10v muilti + 2v plus.
Mình dùng đc tầm hơn 4 tháng nay, đặc biệt là cái multi, dúi tầm 1 – 2 tuần là thấy sự khác biệt ngay, nhiều loại cây trc đẹp sau xanh ko nghĩ sẽ đỏ lại mà hồi đỏ tím ^^
Cách sử dụng phân nhét chi tiết anh em xem tại VIDEO này :
 

Phần bổ trợ:

Như 2 loại phân dúi trên vẫn thiếu nhiều thành phần dinh dưỡng khác nên mình vẫn đều đặt bổ sung thêm nền ( có thể hút bớt rồi đổ thêm nền hoặc đơn giản là đổ vài kg vào túi lưới rồi nhét sau bố cục và thay đều dặn).
Châm thêm Seachem advance, cái này chứa 1 lượng nhỏ vi và đa lượng ko đáng kể nhưng chứa hormon, axit amin, vitamin và 1 số chất hóa học khác giúp cây pt tốt hơn. Cái này khá hay vì sau một thời gian dài chơi cây của bạn già nua và đơn giản là nó cần thêm ít Viagra. Hồ 90 hiện giờ tuần mình châm 2 lần, mỗi lần 5ml (trong 1 tuần đầu châm 5ml hàng ngày) .
Ngoài ra vẫn là thêm Khoáng Gh+, giúp cây cứng cáp và bóng bảy hơn ^^ ( như đã nói ở bài trước )
 
Cách trên mình đang áp dụng và thấy kq tốt.
Còn việc nhiều ae sd phân nc hoàn toàn vẫn đem lại hiệu quả rất tốt . Nhưng hơi khó kiểm soát và dễ rêu hại. Nên nếu ae có áp dụng thì nên châm 1/4 – 1/5 hoặc ít hơn nữa lượng của nhà sx trước, đừng lạm dụng.
 
Ps: Trên là cách mình áp dụng cho hồ mình có tham khảo từ nhiều ae cùng chơi và thấy có tác dụng rất ưng ^^
#bucep #bucepviet
Bài viết của a Nguyễn Hoàng Long (to Hội Mê Ráy – Dương Xỉ & Bucep Thuỷ Sinh)

Comments

comments