Chăm bucep nói dễ thì cũng ko dễ , khó thì cũng không khó .Như yêu mấy em Thảo , Hồng , Lan , Huệ thích thì ở lại ko thì ra đi không lý do.
 
Nhiều bạn dành cả tiền lương, giấu vợ , nhịn sáng mua 1-2 bụi và tuần sau nó chết tức tưởi trong tuyệt vọng *** hiểu vì sao . Và đôi khi để có 1 bụi hay 1 ngọn đỏ chót, căng đẹp mà mấy bô lão lâu lâu nhá hàng ra thì đó là cả quá trình .
 
Kinh nguyệt về bucep thông qua các bài chia sẻ , chanel/ livesteam xổ số bucepviet nhưng nhiều nhất các là trong các comment ở topic hỏi đáp của các a (Hà Triển , Ha Hoang Linh , Nguyen van Bach…) lộ ra nhiều TIP cực hay về cách chăm , đôi khi mình dành cả đêm chỉ để lướt xem comment từ năm 2017 đến nay hay mua 1 -2 bụi của mấy a lớn chỉ để hỏi vài câu kinh nghiệm .
Không thứ gì là free cả . Có tiền mới dựt đc đạo.
Vào game:
 
1. GEN:
Là căn bản quyết đinh 98% . Cha mẹ cao thì con sẽ cao . bucep nguồn đẹp thì nó sẽ đẹp .
Vậy là sao để biết bucep đẹp khi mua ?
* Chọn nguồn uy tín từ các a bán lâu là các a hay khoe bàn tay xinh đó :))
  •  Lá cạn thực chất chẳng nói lên đc điều gì nhiều , như vài dòng lá cạn white về sau hồi xanh là chuyện thường
  •  Lá nước đời F1 chỉ dự đoán 20% tương lai . Nhiều khi lá đỏ chỉ là ngọn con ửng hồng lá mỏng như gái 16-18 vậy, vài tuần sau bỏ son phấn bạn phải hú hồn đó
  •  Lá nước F3-4 đây cái bạn bỏ tiền ra mua chắc ăn nhất nếu không thích trãi nghiệm , thử thách bản thân và túi có nhiều USD . Vì lá F4 giai đoạn này màu đã chuẩn , dậy thì , nếu lá đẹp thì F5,6,n chỉ có đẹp hơn thôi .

 Nhận biết : thường các bụi này đã full lá nước ( có nghĩa full hoàn hảo , chứ ko phải cắt lá cạn để lá nước là gọi full) , lá con ra cực bén . có khi lá con tím ngắt , đỏ và dày . Nên giá các bụi này gấp 2-3 lần so vs lá cạn là bt . Công dưỡng có khi 1 năm hơn . Nên xin phép cười vào mặt bạn nào đi so giá nó vs lá cạn . Nhiều dòng brownie vs ghost còn phải đợt lá F4 này mới nhận biết phân biệt nổi . “Đẹp hay ko do dậy thì mà “

 
2 DINH DƯỠNG :
Thúc đẩy bucep nhanh đi đến giới hạn của nó . Vd : Cha mẹ bạn cao mà hồi nhỏ bạn húp nước đường , ăn uống kham khổ thì bạn vẫn đẹt hay khả quan hơn là 6/10 giới hạn phát triển . Nên bucep cũng vậy dinh dưỡng tốt (K,FE,N,K,CA..) thì nó sẽ phát triển rất nhanh . Nhưng nhiều quá thì nó cũng sẽ bội thực. Vì bucep hút dinh dưỡng rất chậm như giọt cafe , nên 2 tuần chăm dưỡng là hợp lý . Đừng chăm theo nhà sx, họ chỉ quy liều lượng trên cái chung thôi và mục đính chính để bạn xài nhanh và mua nữ.
 
3. ĐÈN :
Bucep phải có Rgb cũng không hẳn . Nhưng lá bucep có kim sa . tán sắc cực tốt vs đèn màu nên lên đẹp hơn các dòng cây khác . Muốn đẹp thì chơi thôi .
Như hồi nhỏ mấy cu cậu thích mấy em sẽxy, phấn son , chịu chơi lớn lên già đạn mấy a lại thích các em đẹp tự nhiên . Ui mấy a đòi hỏi quá . hehe tuỳ quan điểm mỗi người .
Nên up hình khoe up 2 tấm Led vs T5 cho chắc khỏi bị ném đá .
&Nhưng khi mua thì nên mua hình đèn T5 , hay tốt nhất là chụp ngoài trời &
 
4. CHÙM ĐEN :
Đó là người bạn của bucep . Nó cũng 1 phần nhận biết đc điều gì trong môi trường nước của bạn . có thể dư dưỡng , dư sáng hay đơn giản lâu quá bạn chưa thay nước . Và lúc này hãy trả tự do cho em nó 1 thời gian . Giảm đèn , ko châm dưỡng và thay nước . Bỏ tép vào bem bớt và được thì lôi bucep lên bứt chùm đen ra M* cho rồi . Hạn chế thuốc ….
5. RỄ : mọi loại cây bộ rễ nói lên tất cả . Rễ cạn màu xanh , rễ nước hơi màu trắng . Rễ phải chạm giá thể , tránh tổn thương , tuyệt đối dán bố cục chích keo né rễ ra . Bí rễ Rữa thì cũng giống như loét bao tử vậy,khi rễ đã bám , móng nhà tốt thì bao sập.
 
 
Trên đây là những thứ em lượm lặt đc , và có vài ý theo ý kiến chủ quan . Nếu sai sót xin mn bỏ quá . Thú vui điều phải trả phí . Nên ae hãy tìm hiểu 1 vấn đề trước khi chơi , dùng nút SEARCH trc khi hỏi .
Tất nhiên sẽ có nhiều bài học nhưng cuộc vui mà cảm thấy chấp nhận đc hãy chấp nhận .
Cũng như hút thuốc ưng thư , uống bia nhiều viêm gan . Chơi bậy bị sída . Vậy những lúc phê pha , sướng thì sao ko nói ra.
 
Bài viết của bạn Quang Lê (Hội Yêu Thích Bucep).
#bucepviet #bucep.net #bucepđep

Comments

comments