Thực ra với thú chơi này không có bất cứ điều gì là tuyệt đối, khó mà đưa ra số liệu đo đạc và thuyết phục, chỉ có kinh nghiệm, trải nghiệm và đôi khi kiến thức bạn đưa ra có thể thay đổi theo thời gian tùy theo trải nghiệm của bạn.
 
Như các bạn biết rồi ảnh hưởng tới sự phát triển của bucep thì có vô vàn yếu tố (ở đây mình loại trừ yếu tố chủng loại), làm sao để bucep phát triển căng nhất, nhanh nhất, rực rỡ nhất, màu sắc cho ra sắc nét nhất.. Tất nhiên là phải tổng hợp tất cả rồi đúng ko các bạn, giống như chúng ta phải ăn uống đủ chất cộng thêm hít thở bầu không khí trong lành, cộng thêm thể dục thể thao với khỏe mạnh được.
 
Nhưng để mà đưa ra yếu tố quan trọng nhất thì với cá nhân mình mình sẽ chọn : Nhiệt Độ . Với sự phát triển của #bucep thì nhiệt độ quá quan trọng, nhiều bạn vẫn đầu tư phần cứng rất khủng khiếp đèn siêu hạng, dưỡng dồi dào, bucep các chủng loại nhưng rồi lại quên hoặc NGẠI đầu tư chiller dẫn đến việc bucep dù có tốt đến mấy phát triển không được như ý, màu sắc cũng không nét chưa kể đến việc nóng quá còn có thể tèo. Mình đã có khoảng 3 năm trải nghiệm song song quá các mùa và thực sự thấy sự khác biệt nhiều khi bucep phát triển ở nhiệt độ khác nhau, môi trường về đèn, dinh dưỡng thì gần như ko có nhiều sự chuyển biến tại nhà mình.
 

Khi ở nhiệt độ mát (20-27) các bạn sẽ thấy bucep sẽ nảy ngọn cực nhanh, nhiều lá non lá già rất sắc nét (ở đây mình mặc định dưỡng ok nhé, đèn ổn là được) ngược lại mùa nóng dù các thứ có tốt đến mấy mà nhiệt độ cao thì gần như sẽ quá khó để làm hài lòng bạn.

Mục đích của bài viết này là gì nhỉ ? Thực ra mình muốn hướng đến nhiều anh em đầu tư quá nhiều tiền vào các hạng mục và quên đi việc làm mát bể, và kết quả nhận lại là mãi vẫn chưa thấy hài lòng.

Bài viết không có tính Tuyệt Đối anh em có thể đưa ra quan điểm cá nhân, chia sẻ cùng nhau để đưa ra những cách chơi tốt nhất.Bài viết lần này mình viết cũng chưa được mạch lạc nhưng hy vọng đã truyền tải đủ quan điểm của mình tới anh em.

Chúc anh em thành công.

————————————
Chia sẻ kiến thức #bucep, #thuysinh, #review tại

Comments

comments