Một câu hỏi mà có lẽ mình đã gặp hàng trăm lần.Đèn trắng ở đây là gì tức là đèn mà ánh sáng tổng hòa là màu trắng như anh em biết đến phổ biến nhất là oddysea, tripple H , led chihiros series A…

Nhiều anh em vẫn lầm tưởng rằng chơi #bucep muốn lên màu là phải có đèn màu, chơi đèn trắng ko lên màu được và màu của bucep anh em nhìn thấy chủ yếu là màu đèn.
Đây là một quan điểm sai lầm nhé anh em, không phủ phận vai trò quan trọng của đèn với thủy sinh nói chung và với #bucep nói riêng nhưng để lên màu thì đèn lại không phải là thứ anh em quan tâm đến đầu tiên.Với kinh nghiệm chơi của mình thì các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của #bucep trước tiên :
  1. Chủng loại : Đây là yếu tố then chốt, chủng loại #bucep đó phải là loại có thể ra được màu sắc đẹp.Mua bucep loại ko lên được màu, chỉ có thể nâu xanh thì mọi thứ khác vô nghĩa.
  2. Dinh dưỡng : Không có con số cụ thể, nhưng bucep cần dinh dưỡng dồi dào, nhưng nhược điểm là nó hấp thụ chậm nên bể dễ bị thừa dưỡng và rêu hại (nhiều anh em lầm tưởng là cần ít dưỡng).Thực tế cho thấy các bể mới dinh dưỡng tốt thì #bucep cho ra chất lượng màu lá rất rực và nét.
  3. Nhiệt độ: Thực ra nhiệt độ là cái mà anh em cần quan tâm đầu tiên nếu kinh tế cho phép, cái này sẽ quyết định bucep có phát triển nhanh hay ko, căng hay ko.Màu sắc #bucep nếu nhiệt độ cao ko thể nét bằng bể có nhiệt độ thấp.Theo mình bucep tốt nhất tầm 24-27 độ.
  4. Lúc này khi các điều kiện ổn, vi sinh ổn bạn bắt đầu có thể quan tâm nhiều hơn đến đèn.
Và khi 3 điều kiện ở trên tốt (có thể điều kiện thứ 3 chưa cần tốt quá nhưng đừng để quá nóng) thì bạn dùng những đèn trắng cơ bản như oddysea, chihiros là bucep đã lên màu thoải mái rồi, đỏ tím luôn.Bản thân mình đã trải nghiệm nhiều nên không còn là “chém gió”, hay kiểu “mình nghĩ” nữa.Tất nhiên đèn trắng ko phải đèn nào cũng giống đèn nào, bóng t5h0 như jbl, eheim sẽ cho ra kết quả màu sắc tốt hơn và độ ổn định cao hơn.

Chốt lại : Đèn trắng (oddysea, chihiros A, bóng t5..) #bucep hoàn toàn có thể lên màu (đỏ, tím) nhé anh em !

Các ảnh trên bài là mình chơi bể dưới đèn chihiros A series trắng hoàn toàn đó anh em, chụp cũng dưới đèn đó.
Bài viết khá dài rồi, nên một số vấn đề như tại sao lại phải chọn đèn led cao cấp các thứ mình xin hẹn anh em ở các bài viết kế tiếp nhé.Chúc anh em vui chơi #bucep đẹp, thoải mái và vui vẻ !
 
——————————————–

Comments

comments