Không giống như những chủng loại cây khác, bucep biển đổi màu trong thời gian rất dài, thậm chí là liên tục nếu môi trường biến động. Vậy nếu cứ coi như môi trường ổn định đi thì bucep đẹp sẽ biến đổi màu như thế nào ?
 
Mình thấy có 2 kiểu biến đổi màu khác nhau :
– Đậm rồi bớt đậm chuyển sang một số màu khác ví dụ như từ đỏ chuyển sang đỏ mận hoặc chuyển sang xanh tím. Xu hướng này là rất nhiều đặc biệt là xu hướng chuyển tím. Bucep mình thấy khả năng giữ được màu đỏ không nhiều, tùy môi trường còn môi trường như thế nào thì mình chưa định được, nếu nắm được công thức này có lẽ mình rất giàu.- Từ nhạt rồi lên dần : Sẽ gắp ở một số ít loại nhưng thường là những loại xuất sắc ví dụ như trên ảnh minh họa. Mình gặp ở một số đến từ Kapuas hulu, những kiểu lên màu này thường bền đẹp và kim sa rất đậm. Nhìn đèn nào cũng thấy rõ kim sa, mê luôn.

 

Màu của bucep có thể khác nhau từ giai đoạn lá non, lá bớt non và lá già. Chúng cần thời gian khá dài để biến đổi tầm vài tháng. Có nhiều người nói rằng đừng thấy lá non đẹp rồi mua, chắc gì sau này lá già đã đẹp ? Nhưng mình thấy vậy không đúng, thường lá non đã đẹp tức là bản thân GEN nó đã đẹp rồi và từ đó chúng ta hoàn toàn có thể chăm sóc để nó tiếp tục đẹp, có thể ko rực bằng lá non nhưng nó vẫn là một Bông Hoa Nhỏ.

A em có thể tham khảo bucep tại http://facebook.com/bucepviet. Có thắc mắc gì cũng PM qua đó nhé !

Comments

comments