Nhiều bạn chơi các Bucep nói chung đều ko để ý về khoáng và vi lượng. Bucep không cần khoáng? Thật sự là cây gì cũng cần chứ ko riêng gì cây Bucep.
  • Vô hình thì ngay trong phân nước Seachem Flourish đã có 1 lượng khoáng. Nhưng loại này nặng sắt Iron (Fe) 0.32% mình đã sử dụng khi hồ cạn dưỡng và mang lại hiệu quả ko cao lắm chùm đen + 1 số rêu lên. Có khi là do nguồn nước nữa, nên mình chơi với những loại phân nước có nồng độ Sắt thấp hơn như 0.03ppm để giảm thiểu rêu hại và giúp bucep có thể hấp thu đủ. Ko phải nhiều Fe thì cây mới đỏ nó cần chất khác để hấp thu toàn diện
  • Nếu ko sử dụng phân nước Seachem Flourish thì các bạn có thể bóc tách ra chơi bằng khoáng Bee Shrimp Mineral GH+ – SALTYSHRIMP hoặc Shirakura, cảm nhận là 2 loại này rất hữu ích. ( mình dùng Bee Shrimp Mineral GH+ – SALTYSHRIMP vì rẻ hơn Shirakura, cây cũng hấp thụ được )
  • Nên dùng liều lượng nhỏ ví dụ như Seachem Flourish theo HDSD 5ml / 250L nước nếu dùng theo liều này thì chắc nhiều hồ cây ko lên mà rêu thì lên trước. Vì vậy có thể chơi kiểu nhỏ giọt chứ 1ml / 200 lít vẫn có hiện tượng chùm đem do như trên mình đề cập lượng sắt 0.32% / 1g/ 1ml. Có thể kiếm các loại chia giọt như 20 giọt = 1ml, bucep là 1 cây hấp thu chậm nhưng phát triển “nhanh” kèm đòi hỏi dưỡng sẵn sàng khi nó cần.
  • Dùng khoáng thì ko nhất thiết phải có 1 chỉ số TDS nhất định cho tất cả các hồ. Châm khoáng thế nào để cây ổn là OK ko nên thừa quá mà cũng ko nên thiếu. Thí dụ hồ bạn có TDS 100, bạn châm lên 130-150 khéo cây cũng đã khác biệt rồi. Châm và chơi thì hãy theo dõi để tìm ra thông số thích hợp cho hồ của mình.
  • Nên dùng kèm Seachem Advance chứa nhiều “vitamin” “hóc môn” “khoáng chất” giúp cây hấp thu sinh con đẻ cái tốt hơn và mang lại mùa màng bội thu…
  • Châm phân nước có thể chia nhỏ theo ngày hoặc sau thay nước là tùy cách + thời gian của bạn.
  • Đây là chia sẻ cách chơi cá nhân của mình, còn rất nhiều cách khác ae đã chia sẻ. Miễn sao chơi thành công là hạnh phích rồi ! Chúc các bạn có bể bucep đẹp !

    Bài viết của anh Ha Hoang Linh.

Comments

comments