? Bucephalandra là loại cây đa phần mọc ven sông suối, tập trung nhiều nhất tại khu vực đảo Borneo thuộc Indonesia. Tuỳ theo dạng lá, màu sắc và khu vực phát hiện ra loại bucep, ngta sẽ đặt tên cho loại cây đó.
? Ví dụ: Bucep. sp Ghost West Kalimantan, nghĩa là cây Ghost này được tìm thấy tại khu vực phía Tây tỉnh Kalimantan.
? Trên thực tế, bucep chỉ có khoảng vài chục loại nhưng do điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ mà 1 loại bucep cũng có thể cho size và màu sắc khác nhau. Vì đặc điểm này mà người dân bản địa thường đặt cho 1 loại Bucep khá nhiều tên (Tên thương mại), họ dùng khá nhiều tên mỹ miều để thu hút người chơi sưu tầm.

? Từ 27 loại Bucep, đến năm 2013 tên thương mại được đặt lên đến hơn 200 tên, và hiện tại 2016, có thể là hơn 400 cái tên Bucep được đặt lên.
? Bucep là 1 loại cây cạn và bán cạn, nó có thể tồn tại dưới nước trong 1 khoảng thời gian dài. Tại các con sông suối ở Indonesia, bucep mọc ở trên cạn ven suối, thác… ở những nơi có độ ẩm cao.Khi mùa nước lên, bucep bị nhấn chìm dưới nước, và ra lá nước để thích nghi tạm thời, khi nước rút, nó trở lại thành 1 cây cạn bình thường.

p/s : Trong series các bài viết mình có thể tổng hợp từ các nguồn hoặc theo kinh nghiệm cá nhân.Thông tin chủ yếu mang tính chất tham khảo mọi người nhé !

Comments

comments